Mẹo hay dọn nhà nhanh – sạch đón tết Tân Sửu 2021

Chỉ còn vài tháng nữa là tết đến rồi, việc dọn nhà đón tết chắc chắn sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian. Tuy nhiên nếu biết những mẹo nhỏ dọn sạch nhà nhanh sau đây, công việc dọn dẹp nhà của bạn sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều. Tham khảo thử nhé!

 

Làm sạch gương, kính

Dùng khoai tây cắt thành khoanh dày và chà xát lên mặt gương, kính sau đó dùng giấy báo vò nát và lau lại, gương sẽ trở nên sáng bóng hơn. Cách khác, bạn có thể dùng giấm và giấy báo để giúp gương, kính nhà bạn trở nên sáng bóng hơn.

Lau chùi đồ gỗ

Đối với những món đồ gỗ bị trầy xước, bạn hãy trộn giấm và dầu olive theo tỉ lệ 1/1 và dùng để lau chùi, các vết xước sẽ biến mất và đồ gỗ nhà bạn sẽ sáng bóng hơn. Một cách nữa để làm mới đồ gỗ là sử dụng sữa bò để lau chùi, sữa bò có tác dụng tẩy rửa vết bẩn sẽ giúp đồ gỗ bóng loáng, đồng thời còn khử được mùi hôi và mối mọt, chú ý là phải lau thật sạch và khô.

Làm sạch thảm

Dùng 300g bột mì, 50g muối, 50g bột thạch cao, hòa chung với nước, cho thêm một ít rượu trắng rồi bắt lên bếp đun nóng, đánh đều. Sau đó, để hỗn hợp nguội và khô lại rồi bóp vụn rắc đều lên thảm bị bẩn. Dùng bàn chải mềm hoặc vải để lau cho đến khi thấy thảm sạch. Cuối cùng, dùng máy hút bụi hút sạch cặn bột là được.

Làm sạch đồ inox, bồn rửa

 

Muốn xóa bỏ những vết dơ bám trên đồ inox, bạn chỉ cần dùng một miếng vải mềm tẩm chanh hoặc giấm, chùi kỹ chỗ cháy hay vết bẩn theo vòng tròn, nồi sẽ sáng bóng như mới.

Bài viết trên là những mẹo dọn sạch nhà nhanh hiệu quả hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn!