9 Phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng

9 PHONG CACHS THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

9 phong cách thiết kế nội thất

Các phong cách thiết kế nội thất với thảm trải sàn
9 phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất

Ở Việt Nam, các phong cách thiết kế thường được nghe đến đó là phong cách hiện đại, cổ điển hoặc bán cổ điển. Ngoài ba phong cách thông dụng đó ra, thì trên thế giới còn nhiều phong cách thiết kế khác rất được thịnh hành. Cùng Thọ Quang Phát khám phá hết bài đọc này để biết hơn về các phong cách thiết kế và cập nhật xu hướng thiết kế hiện nay.

1. PHONG CÁCH TỐI GIẢN (PHONG CÁCH MINIMALISM)

Phong cách tối giản là xu hướng nội thất của năm 2021

Phong cách tối giản là xu hướng nội thất của năm 2021

Sự thừa thải được cho là không cần thiết đối với phong cách này. Minimalism chủ yếu sử dụng những đường nét đơn giản, những đồ dùng nội thất gọn gàng. Màu sắc sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất này chủ yếu là màu trung tính, có không quá ba màu trong không gian nội thất . Và thường sử dụng những khối hình học đa dạng như hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn…

Thảm trải sàn với tông màu trung tính sẽ phù hợp với phong cách tối giản

2. PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT CỔ ĐIỂN (CLASSIC STYLE)

Phong cách cổ điển mang lại sự sang trọng

Phong cách cổ điển mang lại sự sang trọng

Đây là phong cách đứng thứ hai trong tốp 10 phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất thế giới. Những kiến trúc cổ điển đặc trưng với những đường cong hoàn hảo. Màu sắc nhã nhặn và cao quý mang hơi hướng hoàng gia cũng giúp phong cách này trở nên sang trọng.

3. PHONG CÁCH THIẾT KẾ RUSTIC (RUSTIC STYLE)

Đây là kiểu hình kiến trúc nội thất hòa nhập với thiên nhiên. Những đồ dùng nội thất mộc mạc, thô sơ hay những bức tường bằng gạch thô hoặc đá tự nhiên mang đến nét độc đáo cho thiết kế này, vừa định hình không gian kiến trúc vừa cho thấy sự gắn kết với thiên nhiên trong nhà.

Phong cách thiết kế rustic

Phong cách thiết kế rustic

4. PHONG CÁCH RETRO

Đây là những thiết kế nội thất theo kiểu thập niên 50, 60 của thế kỷ trước. Những màu sắc vui tươi, hài hước và màu sắc nổi bật đã làm nên đặc trưng của phong cách hoàn hảo này.

Phong cách thiết kế Retro

Phong cách thiết kế Retro

5. PHONG CÁCH MAVERICK

Phong cách thiết kế Maverick

Phong cách thiết kế Maverick

Đây là một phong cách thiết kế sáng tạo, độc đáo và trẻ trung. Với phong cách maverick bạn không cần phải tuân theo bất cứ một quy tắc nào. Những thiết kế theo phong cách này thường có cấu trúc chồng chéo nhau, phối màu ngẫu nhiên ngay cả trong cùng một phòng.

6. PHONG CÁCH NỘI THẤT HIỆN ĐẠI

Phong cách hiện đại tập trung vào những chi tiết, những hình dáng đường nét đơn giản. Trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại, các kiến trúc sư chủ yếu chú trọng vào việc tạo ra công năng sử dụng. Mang đến một không gian thoải mái, tiện nghi và đầy đủ công năng.

Phong cách thiết kế hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại

7. NỘI THẤT PHONG CÁCH HITECH (HITECH STYLE)

Phong cách thiết kế Hitech

Phong cách thiết kế Hitech

Những kim loại sáng bóng hay những mặt kính tạo nên nét độc đáo trong phong cách này. Ở đây những vật liệu nhân tạo được chú trọng sử dụng để tạo nên một không gian nội thất mới mẻ trên mặt bằng phẳng, ít chi tiết.

8. PHONG CÁCH THIẾT KẾ ĐỒNG QUÊ (ELEGANT COUNTRY STYLE)

Phong cách thiết kế đồng quê

Phong cách thiết kế đồng quê

Phong cách đồng quê chịu ảnh hưởng rất lớn từ những quốc gia lớn như Mỹ, Anh, Pháp,… Những thiết kế theo phong cách này thường có những họa tiết thanh lịch, lãng mạn như hoa, cỏ… Những màu sắc sử dụng trong phong cách này thường là màu pastel ngọt ngào với bề mặt được sơn hoặc phủ một lớp gỉ nhẹ.

Theo phong cách elegant country thường có hoa văn thanh lịch và tông màu pastel dịu nhẹ

9. PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT BẮC ÂU (PHONG CÁCH SCANDINAVIAN)

Phong cách thiết kế bắc Âu

Phong cách thiết kế bắc Âu

Đây là phong cách đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam trong những năm gần đây. Phong cách này thể hiện sự sang trọng và tinh tế qua những màu sắc trung tính.

Mà nổi bật nhất chính là màu sắc sáng trắng, màu nâu hay màu kem. Tạo nên một cảm giác rất giản dị, phù hợp với những căn hộ nhỏ cần tạo không gian thoáng đãng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN. CHỈ CẦN LIÊN HỆ, CHÚNG TÔI SẴN SÀNG ĐỂ TƯ VẤN BẠN


    ĐẶT LỊCH THIẾT KẾ
    Đóng